Hướng Dẫn Tạo Một Website Cho Người Mới Bắt Đầu

Chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần muốn tự tạo một Website cho riêng mình, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Trình tự ra sao, làm như thế nào, có phải không?
Bạn nghĩ rằng do không biết lập trình nên việc tạo một Website nghe có gì đó xa xăm và cao siêu vời vợi. Vậy thì bạn đã nhầm,  với WordPress là một mã nguồn mở, cho phép chúng ta dễ dàng cài đặt và tạo một website cho riêng mình mà không cần phải biết lập trình code rắc rối.

Để tạo một Website thì cần làm gì đầu tiên?

Đây có lẽ là câu hỏi muôn thủa khi ai mới tiếp cận hoặc nghĩ tới làm web đều thắc mắc. Và bài viết này mình sẽ hệ thống hóa trình tự từng bước và gợi ý cho các bạn nhé!

Bước 1: Chọn chủ đề viết

Tất nhiên rồi, khi nghĩ tới viết website thì bạn cần phải định hướng chủ đề mà mình sẽ viết trên web, đó là định hướng sẽ đi xuyên suốt trong quá trình phát triển web của bạn sau này.

Ví dụ các chủ đề : Web blog cá nhân, website chia sẻ tài liệu, website chia sẻ phần mềm, website chia sẻ kinh nghiệp, website bán hàng, Website tin tức…v..v.

Sau khi đã định hướng cho mình chủ đề thì tiếp theo chúng ta cần nghĩ tới lựa chọn một tên miền (Doamain) hay còn gọi là địa chỉ website.

Bước 2. Lựa chọn tên miền và hosting cho website

  • Tên miền (domain) là địa chỉ website,
  • Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu cho website

>> Mua Hosting Godaddy Chỉ 23k/Tháng + Miễn Phí Tên Miền Cho Website<<

Lựa chọn một tên miền đẹp và phù hợp với chủ đề là cần thiết, ai cũng muốn có một cái tên đẹp để gây ấn tượng với người khác, dễ nhớ hơn. Với tên miền cũng vậy chúng ta cũng nên lựa chọn một tên miền vừa đẹp, phù hợp với chủ đề của website.

Các tên miền đuôi *com, *org, *net, *info, *co…thường là những đuôi phổ thông.

Ví dụ bạn muốn tạo website cửa hàng online bán thời trang, thì bạn có thể chọn các tên miền liên quan thời trang như : thoitranggiare.com, shopping.com…đại loại là vậy.

Mua Tên Miền Ở Đâu Giá Rẻ?

Tên miền thường các nhà mạng bán theo năm có giá từ $8-15$/năm đối với tên miền không đặc biệt.

Hosting có giá tùy theo cấu hình cao hay thấp mà từ 2,5%-10$/tháng.

Đối với người bắt đầu bạn có thể lựa chọn mua tại Godaddy với hosting ưu đãi giá chỉ 1$/tháng~23k/tháng, chưa đến 1k/ngày mà bạn lại được họ tặng tên miền miễn phí nữa.

Đặc điểm của gói hosting ưu đãi tại Godaddy:

  • Băng thông không giới hạn
  • Dung lượng lưu trữ 100 GB
  • Email doanh nghiệp Microsoft Office 365 miễn phí – năm đầu tiên
  • Miễn phí miền với gói hàng năm
  • Máy chủ đặt tại Singapore

Đây là một cấu hình khá là khủng đối với một website mới và có lượng truy cập trên dưới 5 nghìn lượt mỗi ngày.

Bạn hãy tham khảo bài viết : >> Hướng Dẫn Mua Hosting GoDaddy 1$/Tháng Được Miễn Phí Tên Miền 

 

Nếu bạn muốn một gói hosting cao cấp hơn với giá cả phải chăng thì A2 Hosting là lựa chọn tuyệt vời và ưu tiên hàng đầu của mình. Bạn không cần phải lo lắng về tốc độ tải website, hay tình trạng bị nghẽn mạng gì cả. A2 Hosting là nhà cung cấp hosting nổi tiếng thế giới được nhiều website lớn sử dụng.

 

Sau khi có Website thì làm gì tiếp theo?

Nếu bạn đã mua hosting + tên miền theo hướng dẫn ở trên của mình, thì đã có hướng dẫn cài đặt WordPress chi tiết cho bạn rồi.

Sau khi cài đặt WordPress chúng ta sẽ cần tối ưu, cài đặt plugin hỗ trợ cho webiste

Tham khảo:

–> Sau khi cài đặt các công cụ cần thiết và tối ưu hóa website thì bạn bắt đầu tập trung vào nội dung bài viết. Một website được đánh giá thành công hay không chính là bởi chất lượng bài viết và khách truy cập, bài viết chất lượng, seo tốt thì mới có nhiều khách ghé thăm website của bạn.

Lời Kết

Trên đây là một vài lời góp ý đối với những người mới tập làm website và chưa rõ định hướng cũng như trình tự. Mình hy vọng qua bài viết này tuy còn sơ sài nhưng phần nào hỗ trợ bạn về hướng đi.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
avatar
Hot! Hot! Mua hosting chất lượng tốc độ cao cho website tại A2 Hosting , có máy chủ tại Singapore. Đang khuyến mãi giảm 51%Mua Ngay