Cách Tạo Một Website Khóa Học Online Trực Tuyến Đơn Giản Chi Tiết

Việc tạo một Website khóa học online trực tuyến để chúng ta kinh doanh kiến thức trở nên phổ biến. Khi ngày nay khi Internet không ngừng phát triển mạnh mẽ, làm thay đổi cuộc sống của con người rất nhiều trong mọi lĩnh vực. Tất nhiên trong giáo dục cũng vậy.

Giờ đây bạn có thể dễ dàng để học hoặc hướng dẫn người khác học thông qua các bài học trực tuyến của mình thông qua tạo một Website khóa học trực tuyến cho riêng mình bằng nền tảng WordPress.

Khi có website khóa học online bạn có thể bán các khóa học trực tuyến, cho phép bạn kiếm tiền từ blog của mình bằng cách dạy người khác.. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách tạo một website khóa học online trực tuyến và bán một khóa học trực tuyến của bạn.

Cần Những Gì Để Tạo Một Website Khóa Học Online Trực Tuyến?

Bạn sẽ cần những điều sau đây để bắt đầu tạo một website khóa học online để bán các khóa học trực tuyến trên Website của bạn:

  • Một tên miền (Domain) . Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn (Ví dụ: kienthuctrenmang.com).
  • Hosting, đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu Webiste của bạn.
  • Một plugin quản lý học tập để tạo và quản lý các khóa học trên website của bạn.

Bạn có thể tạo khóa học trực tuyến của mình với WordPress trong vòng chưa đầy một giờ và mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình.

Hãy cùng bắt đầu nào! Let’s Go!

Bước 1. Thiết lập trang web WordPress của bạn

Có rất nhiều nền tảng để bạn có thể xây dựng trang web của mình. Tuy nhiên, mình luôn khuyên dùng WordPress vì nó mang đến cho bạn sự linh hoạt tùy chỉnh và sự tự do để tạo ra trang web theo bất kỳ hình thức nào bạn muốn. Vì WordPress là mã nguồn mở, hiện nay nó là nền tảng phổ biến nhất đối với người dùng Website. Nhất là những ai không có kỹ năng lập trình cũng có thể dùng được đơn giản.

Để bắt đầu một trang web điều đầu tiên và bắt buộc là bạn cần phải sở hữu tên miền (Domain) và Hosting. Đây là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng vấn đề bạn sẽ mua tên miền (Domain)  và hosting ở đâu để giá vừa rẻ vừa chất lượng. (Chuẩn tính của người VN ta, vừa muốn rẻ nhưng lại phải đáp ứng chất lượng)

Với tên miền thì bạn có thể an tâm lựa chọn mua tên miền tại NameCheap hoặc mua tên miền tại Namesilo, đây là hai nhà cung cấp tên miền nổi tiếng, với mức giá khá rẻ và mát dạ đối với người Việt khi chỉ có tầm 8,99$/năm tại Namecheap và 7,99$/Năm tại Namesilo sau khi áp dụng mã giảm của của mình.

Với Hosting thì bạn sẽ cần lưu tâm và chọn lựa một Hosting chất lượng tốt cho website, bởi website khóa học online học trực tuyến nên bạn sẽ cần phải đảm bảo đường truyền, tốc độ kết nối ổn định, băng thông không giới hạn. Để cho khách hay học viên truy cập xem online học không bị gián đoạn. Mình khuyên bạn nên chọn Hosting tại A2 Hosting, mình vẫn luôn cam kết chất lượng hosting tại A2 Hosting, bởi :

  • A2 Hosting giá khá rẻ cỡ 3.92$/tháng cho bạn chất lượng tốt
  • A2 Hosting Có máy chủ tại Singapore cho kết nối tốt đối với ở Việt Nam, không bị ảnh hưởng nhiều khi bị đứt cáp quang. Họ cam kết uptime luôn đạt trên 99.99%
  • A2 Hosting cung cấp băng thông không giới hạn.
  • A2 Hosting cung cấp bộ nhớ lưu trữ không giới bạn.
  • A2 Hosting miễn phí chứng chỉ SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến, bạn sẽ không cần bỏ tiền mua chứng chỉ SSL có giá trung ($ 69,99 / năm) tại một số nơi.

=> Đó là lý do tại sao mình khuyên dùng A2 Hosting đối với website yêu cầu cao về kết nốt và chất lượng, cũng như mình cam kết chất lượng tại A2 Hosting. Bạn có thể tham khảo Đánh Giá A2Hosting Tốc Độ Cao Đầy Đủ Toàn Diện

>>Sau khi tham khảo bài đánh giá, mình tin chắc bạn hoàn toàn an tâm và muốn chọn A2 Hosting làm nhà cung cấp dịch vụ để sử dụng. Hãy Bấm vào nút Mua A2 Hosting phía dưới để đi tới bài hướng dẫn chi tiết mua hosting tại A2 Hosting để được giảm 51% nhé!

Trường hợp kinh phí bạn không có nhiều, bạn muốn tiết kiệm hơn nữa. Thì bạn có thể tham khảo mua hosting tại Godaddy với mức giá chỉ 12$/năm + Được Free tên miền năm đầu tiên. Gói hosting giá rẻ tại Godaddy chỉ 1$/tháng trong 12 tháng bạn được miễn phí tên miền. Tuy chất lượng không bằng được A2 Hosting nhưng Godaddy cũng có máy chủ tại Châu Á nên cho kết nối truy cập tại VN khá ổn.
>> Hướng Dẫn Mua Hosting GoDaddy 1$/Tháng Được Miễn Phí Tên Miền

Sau khi mua A2 Hosting xong, hãy xem hướng dẫn của mình về Hướng Dẫn Cài Đặt Website Trên A2 Hosting Từng Bước Chi Tiết Nhất

Bước 2. Cài đặt và thiết lập Plugin LearnDash LMS

LearnDash LMS là một Plugin hỗ trợ tạo khóa học trực tuyến. Đây là một giải pháp tất cả trong một với quản lý khóa học hoàn chỉnh, kế hoạch bài học, câu đố, bài tập, tiến trình khóa học, v.v. LearnDash LMS hiện đang có giá bán đối với bản Basic là 199$, Tham khảo giá LearnDash LMS

HOT HOT : Nếu bạn đã đăng ký mua A2 Hosting hoặc Godaddy như hướng dẫn trên của mình thì mình sẽ gửi tặng bạn Plugin LearnDash LMS trị giá 369$ này. Đây là một ưu đãi mà mình dành cho bạn, vì bạn là người may mắn đã ghé thăm Kiến Thức Trên Mạng.

>> Hãy điền thông tin vào mẫu phía dưới để mình gửi tặng bạn bộ Plugin cực kỳ giá trị này nhé!

Đăng Ký Nhận Plugin LearnDash LMS - Plugin Tạo Khóa học Online Trị Giá 369$

Bạn thật may mắn vì đã mua hosting chất lượng tốt với giá ưu đãi dưới bài hướng dẫn mua của mình. Bây giờ là phần quà cực giá trị dành cho bạn đó là Plugin LearnDash LMS - Plugin Tạo Khóa học Online Trị Giá 369$
Họ & Tên của bạn!
*Điền Email để nhận Plugin nhé!
Hosting phải được theo bài hướng dẫn tại Kiến Thức Trên Mạng
Bạn có thể để lại lời nhắn cho mình nếu muốn!

>>Sau khi nhận Plugin từ mình, thì bạn hãy tiến hành cài đặt Plugin cho Webiste, sau đó tiến hành cấu hình theo hướng dẫn

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin LearnDash . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang LearnDash LMS »Cài đặt và nhấp vào tab LMS License để nhập địa chỉ email và mã cấp phép. Khi bạn đã nhập thông tin, Sau đó bấm nút Update License để lưu cài đặt.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 1

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab ‘Cài đặt PayPal’. Đây là nơi bạn sẽ nhập thông tin PayPal của mình để nhận thanh toán trực tuyến từ người dùng của bạn.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 2

Bước 3: Bắt đầu tạo khóa học đầu tiên của bạn

Đầu tiên, vào LearnDash LMS » Courses, bấm nút Add New để vào màn hình Add New Course.

Tại đây, bạn nhập Tên khóa học mà bạn muốn đặt, viết mô tả khóa học. Bạn cũng óc thể nhập vào categories/tag hoặc hình ảnh thumbnail để nội dung được sinh động hơn.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 4

Ở cuối phần mô tả khóa học, sẽ có ô course option, đây là nơi bạn sẽ thiết lập các chi tiết như khóa học mở hay đóng, thu phí, miễn phí.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 5

Khi bạn hài lòng với các tùy chọn khóa học của mình, bạn có thể nhấp vào nút lưu hoặc publish – xuất bản khóa học để công khai khóa học của mình.

Bạn có thể nhấp vào nút “xem trước – Preview” để xem thử giao diện khóa học.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 6

Lưu ý: Bạn không thể thấy nút “Take This Course” khi đang đăng nhập bằng tài khoản admin đâu nhé. Để xem được thực tế nội dung khóa học, bạn phải xem dưới dạng khách truy cập mới được.

Bước 4: Thêm nội dung cho khóa học của bạn

Sau khi đã tạo xong khóa học, việc tiếp theo là thêm nội dung cho khóa học. LearnDash cho phép bạn tạo các khóa học với độ tương tác cao. Vào LearnDash LMS » Lessons, sau đó bấm nút Add New phía trên.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 7

Nhập tên khóa học và sau đó là thêm nội dung. Bạn có thể thêm text, hình ảnh, video cùng nhiều nội dung khác. Bên dưới ô lesson editor, bạn có thể thêm bài giảng này vào khóa học thông qua menu Associated Course.

Bạn cũng có thể cài đặt khóa học này có yêu cầu làm bài tập hay không, tiến độ khóa học cùng thời gian khóa học. Sau khi chỉnh sửa xong, bấm publish để đăng bài giảng lên. Bài giảng của bạn sẽ tự động xuất hiện trong trang của khóa học bên dưới phần chi tiết. Tương tự để thêm các bài khác thì bạn cũng làm tương tự nhé.

Bạn cũng có thể chia nhỏ 1 bài giảng thành nhiều chủ đề khác nhau. Vào LearnDash LMS » Topics và bấm nút Add New để thêm chủ đề. Tạo chủ đề cũng giống như tạo một bài giảng, thay vì bài giảng nằm trong khóa học thì chủ đề sẽ nằm trong bài giảng

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 9

Bước 5. Thêm bài tập và kiểm tra vào khóa học trực tuyến của bạn

LearnDash có đầy đủ công cụ giao bài tập và câu hỏi kiểm tra, cho phép khóa học của bạn trở nên thực tế và có tính tương tác cao hơn với người học. Bạn có thể tạo câu hỏi và bài tập yêu cầu học sinh hoàn thành trước khi sang bài giảng tiếp theo, cũng như bạn có thể kiểm tra lại bài tập và gửi đánh giá cho học sinh. Tuyệt vời đúng không nào!

Tạo câu hỏi kiểm tra trong LearnDash

Để thêm câu hỏi kiểm tra, vào LearnDash » Quizzes sau đó bấm Add New Button.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 10

Trước tiên, bạn sẽ cần cung thêm một tiêu đề và mô tả cho bài kiểm tra của bạn. Sau đó, bạn cần vào bảng associate và liên kết bài kiểm tra của bạn với một khóa học, bài học hoặc chủ đề.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 11

Các cài đặt bài kiểm tra mặc định sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp, nhưng bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt khi cần từ khu vực cài đặt bài kiểm tra nâng cao.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút lưu hoặc xuất bản để lưu bài kiểm tra của bạn. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy tùy chọn mới để thêm câu hỏi vào bài kiểm tra của bạn.

Bạn cần chuyển sang tab ‘ Questions ‘ và sau đó nhấp vào nút ‘Add question‘.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 12.1

Điều này sẽ đưa bạn đến màn hình ‘Add new questions‘. LearnDash cho phép bạn tạo các loại câu hỏi khác nhau (nhiều lựa chọn, đúng hoặc sai, điền vào chỗ trống, bài luận, lựa chọn miễn phí, v.v.).

Bạn có thể thêm nhiều câu trả lời cho câu hỏi của mình, thêm câu trả lời đúng, chọn tin nhắn để hiển thị cho câu trả lời đúng hoặc không chính xác, v.v.

Đừng quên nhấp vào nút Save để lưu trước khi bạn chuyển sang phần tiếp theo.

Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, bài kiểm tra của bạn sẽ xuất hiện trên bài học, chủ đề hoặc trang khóa học của bạn.

Bước 6: Kích hoạt Bài tập trong LearnDash

Bạn có thể dễ dàng thêm bài tập bằng cách chỉnh sửa một bài học và đi đến khu vực tùy chọn bài học. Bạn cần chọn hộp bên cạnh tùy chọn tải lên.

Sau đó, bạn có thể cung cấp các hướng dẫn bài tập trong bài học của bạn. Vào cuối bài học, người dùng sẽ thấy một tùy chọn để tải lên bài tập của mình.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 13

Khi người dùng đã tải lên các bài tập của họ, bạn có thể xem chúng bằng cách truy cập trang LearnDash LMS »Assignments.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 14

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa bài tập, phê duyệt hoặc đưa ra nhận xét về bài tập đã gửi.

Bước 7. Trao chứng chỉ khi hoàn thành khóa học

LearnDash cho phép bạn tự động cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, việc tạo chứng chỉ trong LearnDash đòi hỏi một số kiến ​​thức cơ bản về HTML.

Đầu tiên, bạn sẽ cần một tệp hình ảnh chứng chỉ. Về cơ bản, đây là hình nền bạn muốn sử dụng cho chứng chỉ của mình.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu chứng chỉ trên các trang web tạo hình ảnh miễn phí như Canva . Khi bạn tìm thấy một mẫu bạn thích, chỉ cần xóa tất cả văn bản từ nó và tải nó xuống máy tính của bạn.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 15

Để chèn tên người dùng vào chứng chỉ, nhấp vào biểu tượng LearnDash trong trình chỉnh sửa để chèn shortcode tên người dùng .

Một khi bạn hài lòng với chứng chỉ, bạn chỉ cần xuất bản nó.

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa bài kiểm tra bạn đã thêm vào bài học khóa học của bạn. Trong hộp tùy chọn Câu đố Quiz , bạn cần liên kết chứng chỉ của mình với việc hoàn thành bài kiểm tra.

Bây giờ bạn có thể lưu các thiết lập bài kiểm tra của bạn.

Người dùng hoàn thành khóa học và vượt qua bài kiểm tra sẽ thấy tùy chọn in chứng chỉ của họ.

Cách Tạo Một Khóa Học Trực Tuyến Với WordPress 17

Lời Kết

Bây giờ bạn đã học cách dễ dàng tạo một khóa học trực tuyến trên Website WordPress, bây giờ bạn chỉ cần cải thiện chất lượng khóa học cũng như cải tiến giao diện website để thân thiện với người dùng thêm nhé!

LearnDash tương thích tốt với nền tảng eCommerce của WordPress WooC Commerce. Nó cũng hoạt động với MemberPress , plugin thành viên WordPress tốt nhất trên thị trường. Điều này cho phép bạn không chỉ bán các khóa học của mình mà còn có thể chạy một trang web thành viên với các mô hình đăng ký mạnh mẽ.

Hy vọng với bài hướng dẫn này bạn sẽ bước đầu biết tự tạo cho riêng mình một trang website khóa học trực tuyến chuyên nghiệp nhé.

Chúc bạn thành công!

Cách Tạo Một Website Khóa Học Online Trực Tuyến Đơn Giản Chi Tiết
5 (100%) 3 votes
avatar
Hot! Hot! Mua hosting chất lượng tốc độ cao cho website tại A2 Hosting , có máy chủ tại Singapore. Đang khuyến mãi giảm 51%Mua Ngay