2 Cách Cài Đặt Plugin Website WordPress Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Plugin Website WordPress Là Gì?

Plugins là công cụ mở rộng hỗ trợ cho Webiste WordPress của bạn, khi có plugin hỗ trợ thì Website WordPress sẽ trở nên hoàn thiện hơn và mạnh mẽ hơn. Đạt tới cảnh giới  thượng thừa (Nói  theo phong cách phim kiếm hiệp  🙂 )

Tùy vào công dụng và tính năng của plugin mà bạn sẽ cài đặt sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân cho website của bạn.

Hướng Dẫn Cài Đặt Plugin Cho Website WordPress

Cách 1: Cài đặt plugin từ sử dụng tính năng tìm kiếm plugin

Cách đơn giản nhất để cài đặt một plugin WordPress là sử dụng tính năng tìm kiếm plugin. Phương pháp này chỉ được áp dụng đối với các plugin nằm trong kho lưu trữ plugin của WordPress.org. Đây đều là các plugin miễn phí dành cho bạn, tất nhiên là có tính năng nâng cao thì bạn phải nâng cấp thành bản trả phí rồi.

–>Đầu tiên bạn cần đăng nhập quyền Admin vào WordPress và đi tới Plugins -> Cài mới

Tìm kiếm plugin bằng cách nhập vào tên plugin hoặc chức năng bạn đang tìm kiếm trong ô tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các plugin giống như bên dưới:

Hướng Dẫn Cài Đặt Plugin Cho Website WordPress 1

Ví dụ mình muốn cài plugin iThemes Security thì mình gõ vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấn vào Cài đặt để tiến hành cài đặt plugin.

Chờ WordPress tải về và cài đặt plugin cho bạn. Sau khi cài đặt thành công hãy nhấn vào Kích hoạt, nút Kích hoạt sẽ chuyển thành nút Hoạt động. Tức là plugin đang được bật.

Hướng Dẫn Cài Đặt Plugin Cho Website WordPress 2

Như vậy, bạn đã cài đặt thành công một plugin WordPress từ tính năng tìm kiếm trực tiếp Plugin trong kho của WordPress

Một vài plugin làm việc sẵn mà không cần phải cấu hình thêm. Số khác đòi hỏi bạn phải có cài đặt thích hợp. Những cài đặt này thay đổi theo từng plugin.

Cách 2: Cài đặt plugin offline sử dụng chức năng upload plugin

Thường thì các plugin trả phí không nằm trong kho plugin trên WordPress.org. Chúng ta sẽ phải mua trên trang chủ của từng plugin và tải bản offline về rồi tiến hành cài đặt.

Đó là lý do vì sao WordPress có chức năng Upload để tải plugin lên và cài đặt những plugin như vậy.

Cũng trong giao diện quản trị Admin, vào Plugin–>Cài Mới –> Tải Plugin lên

Hướng Dẫn Cài Đặt Plugin Cho Website WordPress 3

Sau đó tìm đến file Plugin trong máy tính của bạn, và nhấn vào Cài đặt

Hướng Dẫn Cài Đặt Plugin Cho Website WordPress 4

–>Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn vào Kích hoạt Plugin để bật plugin lên.

Hướng Dẫn Cài Đặt Plugin Cho Website WordPress 5

Lời Kết

Đây là 2 cách phổ biến và thông dụng cũng như dễ dàng nhất để cài đặt Plugin cho Website WordPress của bạn. Hy vọng qua hướng dẫn trên sẽ phần nào giúp các bạn mới tiếp cận với Website biết cách cài đặt công cụ hỗ trợ cho Website là plugins nhé.

Chúc các bạn thành công!

2 Cách Cài Đặt Plugin Website WordPress Phổ Biến Nhất Hiện Nay
5 (100%) 1 vote
avatar
Hot! Hot! Mua hosting chất lượng tốc độ cao cho website tại A2 Hosting , có máy chủ tại Singapore. Đang khuyến mãi giảm 51%Mua Ngay